XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT UNG THƯ TẠI MIC VIETNAM

Nội dung bài viết

  Ung thư là nguyên nhân đứng thứ 2 trên thế giới về mức độ gây tử vong ở người, vậy nên việc thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư là hết sức cần thiết. Để có thể hiểu rõ hơn về phương án xét nghiệm này thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây với MIC Vietnam nhé!

  Khám phá về xét nghiệm tầm soát ung thư

  Tầm soát ung thư là phương án xét nghiệm giúp phát hiện nguy cơ hoặc dấu hiệu ung thư trước khi phát bệnh. Phương án này có thể được thực hiện thông qua xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, tìm ra những tế bào bất thường và tế bào ác tính trong cơ thể để từ đó đưa ra các phương pháp điều trị, ngăn chặn sự phát triển tế bào bất tử kịp thời.

   

  Các hạng mục trong xét nghiệm tầm soát ung thư

  Bệnh ung thư nếu như không được phát hiện sớm thì khả năng tử vong xảy ra là rất cao. Nếu bệnh ở giai đoạn muộn thì việc thực hiện các phương pháp điều trị như phẫu thuật, hóa - xạ trị… đều sẽ có những hạn chế đáng kể. Ví dụ như sức khỏe bệnh nhân không đáp ứng điều trị. 

  Hạng mục tầm soát ung thư tại MIC Vietnam

  Hiện tại, MIC Viẹtnam đang có 2 gói xét nghiệm tầm soát ung thư bao gồm sàng lọc ung thư dành cho nam và nữ. Đối với 2 gói trên đều sẽ có nhiều hạng mục sàng lọc phù hợp để cho ra kết quả chính xác nhất.

   

  Bác sĩ giải thích cho bệnh nhân về kết quả xét nghiệm

  Viêm nhiễm và thiếu máu 

  Các căn bệnh viêm và truyền nhiễm sẽ khiến suy giảm số lượng hồng cầu bên trong cơ thể dẫn đến thiếu máu. Thông qua việc xét nghiệm công thức máu, bác sĩ sẽ có thể xác định được nguyên nhân của một vài bệnh lý như sốt, uể oải,...

  Sàng lọc và chẩn đoán tiểu đường 

  Sàng lọc các chỉ số Glucose và HbA1c sẽ có thể phát hiện được những dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Nếu phát hiện sớm và điều trị bệnh trong giai đoạn đầu thì sẽ tránh được những biến chứng như suy thận, tai biến mạch máu não, bệnh tim mạch,... 

  Chức năng thận

  Thông qua các xét nghiệm sinh hóa máu bao gồm ure máu, creatinin và độ lọc cầu thận thì các bác sĩ sẽ có thể đánh giá được chính xác chức năng và hoạt động của thận, theo dõi các căn bệnh về thận.

  Sàng lọc Gout

  Ngoài việc sàng lọc Gout thông qua xét nghiệm chỉ số Acid Uric trong máu thì sàng lọc còn giúp theo dõi được quá trình điều trị một số bệnh lý về rối loạn chuyển hóa, đánh giá được chức năng hoạt động của thận và chẩn đoán được một vài nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về sỏi thận.

  Men gan

  Bằng phương pháp xét nghiệm các chỉ số men gan AST, ALT, GGT thì sẽ cho thấy được tình trạng sức khỏe và mức độ tổn thương của gan. Việc phát hiện bệnh sớm sẽ có phương pháp điều trị hiệu quả, men gan cũng sẽ được hạ về mức ổn định.

  Chức năng Gan 

  Các bác sĩ sẽ xét nghiệm chức năng gan để kiểm tra và phát hiện những tổn thương của gan. Ngoài ra, để biết được lá gan bạn có đang khỏe mạnh hay không thì chúng ta cũng nên thực hiện thêm xét nghiệm tầm soát ung thư gan để sàng lọc các bệnh về gan và điều trị kịp thời nếu có vấn đề.

  Mỡ máu

  Xét nghiệm mỡ máu nhằm kiểm tra nồng độ Cholesterol, Triglyceride, HDL-C và LDL-C trong máu, nếu thấy sự bất thường ở bất kỳ kết quả chỉ số xét nghiệm máu nào thì đó là bị rối loạn mỡ máu và có khả năng dẫn đến bệnh động mạch vành, bệnh huyết áp,...

  Định lượng 

  Sàng lọc nồng độ định lượng sẽ phát hiện được các vấn đề trong cơ quan và theo dõi sự tái phát ở các vấn đề xuất hiện trong cơ quan đó. Tùy vào những cơ quan khác nhau sẽ cho ra những kết quả khác nhau.

   

  Hạng mục xét nghiệm định lượng trong cả 2 gói bao gồm định lượng AFP (Gan), định lượng CEA (Đại tràng), định lượng CA 72-4 (Dạ dày), định lượng CA 19-9 (Tụy, ống mật), định lượng Cyfra 21-1 (Phổi), định lượng PSA toàn phần (Tuyến tiền liệt), Định lượng CA 15-3 (Tuyến vú).

  Chỉ số sức khỏe đánh giá dinh dưỡng và lối sống

  Bên cạnh những hạng mục sàng lọc trên, gói xét nghiệm tầm soát ung thư tại MIC Vietnam sẽ cho khách hàng biết được chỉ số sức khỏe, phát hiện được các bất thường thể hiện qua yếu tố vi lượng, Vitamin, tim mạch và mạch máu não, chức năng phổi, dạ dày, đại tràng, chỉ số BMI, tuyến tiền liệt và hệ nội tiết.

  Đây là công nghệ Y khoa độc quyền chỉ có tại MIC Vietnam, trong 1 phút thôi bạn sẽ có ngay kết quả mà không cần chờ đợi. Nếu như tò mò thì đăng ký ngay để được trải nghiệm nhé! Hotline liên hệ: 02822180048 - 0981252987. 

  Đối tượng nào cần phải thực hiện tầm soát?

  Ai cũng đều cần thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư để bảo vệ sức khỏe chính mình, đặc biệt là những nhóm đối tượng dưới đây:

  • Người ở độ tuổi từ 40 - 65 tuổi (Độ tuổi trung niên)
  • Người có tiền sử gia đình mắc bệnh ung thư 
  • Người có thói quen sử dụng đồ uống có cồn và thuốc lá 
  • Người làm việc trong những môi trường ô nhiễm và độc hại

   

   

  Ông lão trung niên được chẩn đoán mắc bệnh

   

  Ngoài sàng lọc ung thư, bạn cũng có thể thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư gan để nắm bắt rõ được bệnh lý về gan. Bên cạnh đó, chị em phụ nữ cũng nên thực hiện xét nghiệm tầm soát ung thư vú để phát hiện kịp thời những bất thường ở bộ phận “nữ tính” của bản thân.

   

  Mọi người đều thường sẽ đặt câu hỏi rằng: “Xét nghiệm tầm soát ung thư bao nhiêu tiền?”, “Nó có cần thiết hay không?” thì MIC Vietnam xin được trả lời là có và rất cần thiết. Hiện tại, MIC Vietnam đang có 2 gói sàng lọc ung thư dành cho cả nam và nữ. Chúng ta hãy nên chủ động tầm soát để có thể phát hiện kịp thời những bất thường và bảo vệ sức khỏe của chính mình!

   

  Bài viết liên quan

  Đăng ký xét nghiệm ngay