CHĂM SÓC SỨC KHỎE TẠI NHÀ CÓ THỰC SỰ CẦN THIẾT

Nội dung bài viết

  Kể từ khi làn sóng Covid thứ 2 tấn công vào Việt Nam, sức khỏe của từng cá nhân và cộng đồng được đặt lên hàng đầu. Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đã ra đời để thích nghi với điều kiện sống cũng như tạo sự thuận lợi cho người dân. Cùng Trung tâm Y khoa MIC khám phá thêm cách chăm sóc sức khỏe tại gia nhé!

  Bạn hiểu gì về chăm sóc sức khỏe tại nhà?

  Trước đây, mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà được chỉ định cho người có bệnh lý, người cao tuổi hoặc người cần điều trị lâu dài nhưng không cần thiết ở tại bệnh viện. Tuy nhiên, dịch bệnh đã có những biến chuyển phức tạp trong năm vừa qua. Vì thế, nhiều người đã tìm cách ngăn ngừa bệnh nền hoặc các triệu chứng hậu Covid bằng cách chăm sóc sức khỏe ở chính nơi mình sống.

  Xét nghiệm tại nhà, không cần phải xếp hàng chờ đợi

   

  Vậy thì dịch vụ chăm sóc sức khỏe này khác gì với việc bạn tự theo dõi sức khỏe của mình? Sau đây là một vài đặc điểm của dịch vụ này:

  • Đội ngũ bác sĩ, y tá chuyên nghiệp đến tận nơi để lấy mẫu xét nghiệm.
  • Được lựa chọn thời gian, địa điểm và không phải chờ đợi như ở phòng khám.
  • Có kết quả xét nghiệm chính xác trong thời gian ngắn nhất.
  • Đưa ra được phác đồ điều trị kịp thời, ngăn chặn nguy cơ của bệnh truyền nhiễm, bệnh mạn tính.

  Chăm sóc sức khỏe tại nhà và những điều cần biết

  Bên cạnh bệnh nhân, người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai là những đối tượng cần thiết được chăm sóc sức khỏe tại nhà.

  • Người cao tuổi: Với cơ chế phục hồi chậm, cơ quan có tốc độ lão hóa nhanh nên người cao tuổi dễ mắc phải các chứng bệnh về hệ tiêu hóa, tim mạch, xương khớp và khó điều trị dứt điểm. 
  • Trẻ em: Với sức đề kháng yếu, thể chất chưa phát triển toàn diện nên trẻ em dễ dàng mắc phải các bệnh về đường ruột, da liễu. 
  • Phụ nữ mang thai: Đối tượng được ưu tiên chăm sóc sức khỏe hàng đầu tại nhà chính là phụ nữ mang thai để tránh được những bất tiện trong quá trình di chuyển đến nơi khám, chờ đợi đến lượt thăm khám. 
  Chăm sóc sức khỏe tại nhà, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và cộng đồng
  Chăm sóc sức khỏe tại nhà, đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình và cộng đồng

  Ngoài ra, hồ sơ bệnh án của người sử dụng dịch vụ sẽ được trung tâm lưu trữ. Bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên về cách chăm sóc sức khỏe tại nhà, gợi ý xét nghiệm hoặc tiêm ngừa nếu như cảm thấy cần thiết. 

  Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tại nhà

  Chăm sóc sức khỏe tại nhà cho bệnh nhân là nền tảng để dịch vụ này phát triển, vì vậy các đối tượng ưu tiên vẫn là người có bệnh lý. 

  • Người có bệnh mạn tính: Vì chi phí điều trị cho người mắc bệnh mạn tính cao, quá trình điều trị kéo dài nên việc xử lý tại nhà sẽ giúp người nhà và chính người bệnh tiết kiệm được nhiều thứ. Bên cạnh đó, được gần gũi với người thân cũng chính là một liều thuốc tinh thần hữu hiệu để khuyến khích và cải thiện sức khỏe tinh thần của bệnh nhân. 
  • Người nhiễm Covid: hiện nay, F0 đã được phép điều trị tại nhà dưới sự giám sát của người thân. Thế nhưng, với người đã có bệnh nền hoặc gặp triệu chứng hậu Covid sau khi khỏi bệnh thì cần được người có chuyên môn theo dõi và điều trị. Chăm sóc bệnh nhân tại nhà sẽ là sự lựa chọn đúng đắn ngay lúc này.

   

  Bệnh nhân không nhất thiết phải điều trị tại cơ sở y tế
  Bệnh nhân không nhất thiết phải điều trị tại cơ sở y tế

  Với sự giám sát chặt chẽ có chuyên môn từ đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, bệnh tình của bệnh nhân sẽ được kiểm soát cũng như có được phác đồ điều trị phù hợp với tình trạng của mình.

  >>> Xét nghiệm tận nơi miễn phí với hóa đơn từ 1 triệu, bán kính 10km quanh MIC

  Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà đang được nhiều người sử dụng, đặc biệt là hộ gia đình hoặc gia đình có người đang mắc bệnh. Hãy đơn giản hóa quá trình thăm khám bằng cách lựa chọn cho mình cách chăm sóc sức khỏe ngay tại chính mái ấm của mình! Trung tâm Y khoa MIC, giải pháp chăm sóc sức khoẻ chủ động toàn diện chuẩn y khoa mà bạn đang tìm kiếm. 

   

  Bài viết liên quan

  Đăng ký xét nghiệm ngay