MIC VIETNAM HƯỞNG ỨNG NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI CAO TUỔI 1/10

Nội dung bài viết

  Sáng ngày 21/10 vừa qua, Trung tâm Y khoa MIC Vietnam và Phòng khám Gia đình Tokyo đã có mặt tại Chung cư Hoàng Anh Riverview để tham dự chương trình NÂNG TẦM SỨC KHỎE NGƯỜI CAO TUỔI nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10/2023.

  MIC Vietnam chăm sóc sức khỏe chủ động cho cư dân

  Sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu của người dân, đặc biệt là với đối tượng người cao tuổi (50 tuổi trở lên). Họ cực kỳ dễ mắc bệnh do hàng rào đề kháng không còn được như giới trẻ và quá trình hồi phục sau bệnh cũng kéo dài hơn. 

  Không chỉ ung thư mới được xem là nghiêm trọng, những căn bệnh thông thường như rối loạn mỡ máu, tăng men gan, tiểu đường, bệnh tim mạch đều có thể gây khó khăn trong cuộc sống, để lại biến chứng nguy hiểm nếu như không phát hiện sớm để kịp thời đưa ra phác đồ điều trị.

  Nhu cầu Y tế cho người cao tuổi ngày càng gia tăng
  Nhu cầu Y tế cho người cao tuổi ngày càng gia tăng

  Chính vì vậy, phòng bệnh bằng cách kiểm tra định kỳ là điều mà bất kỳ người cao tuổi nào cũng nên chủ động, dù còn đi làm hay đã nghỉ ngơi. Thấu hiểu được nhu cầu này, Trung tâm Y khoa MIC Vietnam và Tokyo Family Clinic đã thực hiện chiến dịch xét nghiệm, tư vấn sức khỏe cho cư dân Chung cư Hoàng Anh Riverview.

  Chương trình cộng đồng “Nâng tầm sức khỏe người cao tuổi”

  Để người tham dự không phải chờ đợi, Ban tổ chức đã quyết định chia sự kiện ra thành 2 ngày. Sáng thứ 4 (18/10), nhân viên Y tế đã có mặt sớm để lấy mẫu xét nghiệm cư dân trong khoảng từ 6h00 đến 8h00. Đến sáng thứ 7 (21/10) thì đội ngũ bác sĩ mới đến để trả kết quả xét nghiệm và tư vấn cho người tham dự. 

  Người tham dự trả lời khảo sát trước khi xét nghiệm
  Người tham dự trả lời khảo sát trước khi xét nghiệm

  Nhận thấy nhu cầu sàng lọc bệnh ở người cao tuổi là cần thiết nên MIC Vietnam đã đưa những hạng mục sau vào trong Gói xét nghiệm:

  • Xét nghiệm công thức máu
  • Sàng lọc tiểu đường, bệnh mỡ máu
  • Kiểm tra men gan
  • Đánh giá chức năng thận
  Kỹ thuật viên đến từ MIC Vietnam đang lấy mẫu hàng loạt
  Kỹ thuật viên đến từ MIC Vietnam đang lấy mẫu hàng loạt

  Sau đó, người tham dự sẽ được đo cân nặng, chiều cao, siêu âm tổng quát và nhận kèm với kết quả xét nghiệm. Bác sĩ sẽ trực tiếp khám và tư vấn Nội tổng quát chuyên sâu: Tim mạch, Hô hấp, Tiêu hóa, Da liễu, Thần kinh, Cơ xương khớp. 

  Huyết áp, cân nặng là những chỉ số vô cùng quan trọng với người cao tuổi
  Huyết áp, cân nặng là những chỉ số vô cùng quan trọng với người cao tuổi

  Chương trình diễn ra vô cùng thành công với hơn 100 người tham dự, phần lớn là người từ 55 tuổi trở lên. Cũng theo đó, rất nhiều người đã phát hiện ra bệnh tiềm ẩn trong cơ thể mà chưa hề có dấu hiệu rõ rệt. Nhờ vậy, người thân hoặc chính người tham dự có thể tự điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, lối sống để phòng ngừa bệnh hiệu quả hơn.

  Tầm quan trọng của chủ động chăm sóc sức khỏe định kỳ

  Có ý kiến cho rằng khi nào mắc bệnh thì mới cần phải khám, tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm. Rất nhiều trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, phải tốn nhiều chi phí và thời gian để điều trị, mà hiệu quả lại không cao, đôi khi phải sống chung với bệnh đến suốt cuộc đời.

  Bác sĩ trả kết quả xét nghiệm và tư vấn cho người tham dự
  Bác sĩ trả kết quả xét nghiệm và tư vấn cho người tham dự

  Vậy thì tại sao lại không kiểm tra sức khỏe định kỳ mỗi 6 tháng 1 lần? Cơ thể con người luôn thay đổi, bạn không thể biết được mình vô tình nhiễm bệnh lúc nào. Thế nên chủ động xét nghiệm sẽ giúp bạn kịp thời biết được những bất thường trong cơ thể, từ đó bác sĩ sẽ đưa ra phương hướng cải thiện sớm mà chưa cần phải tiến đến giai đoạn trị bệnh.

  Hãy đồng hành cùng với MIC Vietnam thực hiện sứ mệnh xây dựng hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe chủ động trong tương lai! Hành trình của MIC Vietnam vẫn chưa dừng lại ở đây, chúng tôi sẽ tiếp tục mang đến dịch vụ Y khoa chất lượng cao đến càng nhiều nơi trên Việt Nam càng tốt. 

   

  Bài viết liên quan

  Đăng ký xét nghiệm ngay